Giới thiệu về Hệ sinh thái Đấu Thầu

Sứ mệnh của Hệ sinh thái Đấu Thầu

Ý tưởng về Hệ sinh thái Đấu Thầu được nhen nhóm từ khi chúng tôi thấy Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia rất có tiềm năng trở thành một sàn mua sắm dành cho doanh nghiệp (Business to Business - viết tắt là B2B) nhưng không thể phát triển do bị hạn chế về tính năng và sự bó buộc của cơ chế nhà nước. Tuy nhiên việc triển khai thành công một sàn B2B là điều không dễ dàng, nhất là với một doanh nghiệp SME với các nguồn lực có hạn. 

Chúng ta đều biết rằng việc phát triển một sàn kết nối cung cầu là việc vô cùng khó, mấu chốt của sàn không chỉ nằm ở việc xây dựng hệ thống kỹ thuật mà chính ở việc làm sao tăng trưởng quy mô người dùng (bao gồm cả doanh nghiệp mua và bán) trên sàn lên đủ lớn (để sàn có thể đạt mức tự cân bằng một cách hiệu quả cũng như giao dịch phát sinh trên sàn đủ để nuôi sống sàn). Trong khi sàn chưa đủ đạt quy mô để tự cân bằng, cách duy nhất để lôi kéo bên mua và bên bán vào sàn là sử dụng rất nhiều tiền để xây dựng, marketing và duy trì hoạt động của sàn. Việc giữ cân bằng và tạo ra các giao dịch để bên mua và bên bán không rời sàn B2B là một việc cực khó. Hãy xem cách mà Uber, Grab “đốt tiền” để mời gọi người dùng và các lái xe vào hệ thống cũng như “đốt tiền” để giữ cân bằng cho “sàn”. Đó là lý do vì sao họ cần gọi vốn nhiều đến như vậy. Một SME như chúng tôi thì không thể có nhiều tiền để “đốt”, cũng không thể gọi vốn chỉ với một ý tưởng. Do đó ý tưởng này được chúng tôi gác lại. 

Ý tưởng này chỉ chính thức trở lại với chúng tôi khi Phần mềm DauThau.info của chúng tôi được đông đảo doanh nghiệp quan tâm, số lượng người sử dụng tăng trưởng và phát triển bùng nổ vào năm 2019. Số lượng khách hàng và doanh thu tăng đột biến, đi kèm với nhu cầu của các doanh nghiệp tăng cao. Sự phát triển của DauThau.info đã giúp chúng tôi kéo hàng chục ngàn nhà thầu và nhà cung ứng vào hệ thống và giữ chân nhóm này ngay cả khi chưa có các bên mua tham gia vào hệ thống. Một ý tưởng lóe lên: DauThau.info chính là phương án để cân bằng “sàn” tốt hơn phương án “đốt tiền” để xây dựng sàn.  Chúng tôi mạnh dạn Startup với ý tưởng này là Hệ sinh thái Đấu Thầu . Hệ sinh thái Đấu Thầu là một Startup đặc biệt, được triển khai theo cách đặc biệt và việc này giúp nó “có lãi ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động”.

Nói về DauThau.info, Đây là một phần mềm ra đời đầu năm 2018, từ một dự án nội bộ của Công ty VINADES được phát triển cho phòng đấu thầu nhằm tìm kiếm các gói thầu của cơ quan nhà nước trong lĩnh vực thiết kế website và cổng thông tin.

Lúc đó, cũng như nhiều công ty khác, phòng đấu thầu của công ty VINADES gặp vấn đề rất nghiêm trọng trong quá trình tìm kiếm thông tin thầu: cổng thông tin mua sắm công thì rất khó tra cứu, lại không có chức năng sàng lọc và gửi thông tin thầu qua email; một số nơi (bao gồm báo đấu thầu) chỉ cung cấp thông tin dạng bản tin đấu thầu điện tử dưới hình thức file PDF, XLS... phải tốn nhân lực đọc như đọc báo rất mất công, chưa kể việc thông tin không có khả năng tra cứu, đối soát hoặc tổng hợp, không phù hợp với quy mô nhân lực mỏng như của công ty VINADES. Tóm lại,, các dịch vụ tìm kiếm và cung cấp thông tin thầu hiện giờ không đáp ứng được nhu cầu của những người làm thầu ở VINADES. Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao công ty công nghệ như VINADES không viết một phần mềm để giải quyết vấn đề này. Và thế là DauThau.info ra đời!

Sau gần 2 năm ra mắt, DauThau.info phát triển vượt bậc và trở thành công cụ không thể thiếu cho các nhà thầu khi tham gia đấu thầu mua sắm công. Đồng thời, nhóm phát triển tiến hành nghiên cứu sâu hơn vào thị trường và nhận thấy ở Việt Nam chưa có một sàn đấu thầu nào dành cho các doanh nghiệp tư nhân cả. Trong khi thực tế rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân lớn thường xuyên mời thầu ở các hệ thống riêng của họ. Hầu hết các nhà thầu, nhà cung ứng đều gặp khó khăn khi muốn tham gia các dự án này vì thông tin không tập trung, họ sẽ phải tìm kiếm qua nhiều nguồn, nhiều kênh của các chủ đầu tư khác nhau. Dựa trên nền tảng sẵn có của DauThau.info cùng sự ủng hộ của hàng chục nghìn nhà thầu, nhóm phát triển đã tiến hành mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi một phần mềm đơn lẻ bằng cách bổ sung thêm một loạt các phần mềm mới nhằm tạo thành một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực đấu thầu, đấu giá. Hệ sinh thái Đấu Thầu chính thức được ra đời với DauThau.info là giai đoạn 1, giai đoạn 2 được khởi động từ tháng 12/2020 với Mạng đấu thầu dành cho tư nhân - DauThau.Net.

dauthauinfo nhan sao khue
Phần mềm phân tích thông tin thầu DauThau.info thuộc Hệ sinh thái Đấu Thầu giành giải thưởng Sao Khuê năm 2021


Các sản phẩm trong Hệ sinh thái Đấu Thầu

Hệ sinh thái Đấu Thầu là hệ sinh thái toàn diện về đấu thầu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Hệ sinh thái gồm có nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối kinh doanh, có thể kể đến như:

1. Siêu phần mềm “săn” & phân tích thông tin thầu - DauThau.info: Giúp săn tìm & phân tích thông tin thầu cả mua sắm công (nhà nước) và mua sắm tư nhân.

Với mua sắm công, ngoài tính năng “săn” các gói thầu phù hợp yêu cầu và hồ sơ năng lực để gửi về email cho doanh nghiệp,, Phần mềm còn nhiều chức năng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái tìm kiếm và phân tích các thông tin về đấu thầu mảng mua sắm công, các dự án có nguồn ngân sách nhà nước. DauThau.info cung cấp cho các doanh nghiệp/ nhà thầu những thông tin quan trọng về dự án, kế hoạch, gói thầu mới thay vì phải tìm kiếm thủ công hoặc đọc trên báo. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng phân tích và liên kết chéo các dữ liệu thô về nhà thầu, bên mời thầu, lịch sử đấu thầu… từ đó giúp nhà thầu nhìn nhận nhiều thông tin theo các khía cạnh khi chuẩn bị tham gia một cuộc đấu thầu, thậm chí có thể giúp nhà thầu đánh giá xem có quan hệ gần giữa nhà thầu và bên mời thầu hoặc dấu hiệu “quân xanh, quân đỏ” giữa các nhà thầu là đối thủ cạnh tranh hay không. Việc DauThau.info ra đời đã góp phần tạo nên môi trường đấu thầu cạnh tranh công bằng, bình đẳng, mang lại cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các doanh nghiệp khi tham gia thị trường mua sắm công.

Với mua sắm tư nhân, phần mềm thông qua sàn DauThau.Net để thực hiện việc kết nối nhu cầu mua sắm theo hình  thức mời thầu & chào hàng cạnh tranh giữa bên mua với bên bán bằng các thuật toán thông minh dựa trên dữ liệu mời thầu và nhu cầu tìm kiếm của các doanh nghiệp. 
Tìm hiểm thêm thông tin về "Siêu phần mềm phân tích và săn thông tin thầu - DauThau.info" tại bài viết: Giới thiệu về phần mềm DauThau.info

2. Mạng đấu thầu dành cho tư nhân - DauThau.net (trái tim của Hệ sinh thái Đấu Thầu): Đây là một hệ thống sàn kết nối giao dịch dành cho doanh nghiệp (B2B). Các doanh nghiệp có nhu cầu mua/ bán sẽ dễ dàng tìm thấy nhau trên DauThau.Net. Hệ thống hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch khác nhau từ mời thầu cho tới mời chào hàng cạnh tranh (hỗ trợ cả những hình thức tìm mua đơn giản như là một cá nhân tìm nhà thầu xây dựng, cho đến các hình thức đấu thầu phức tạp theo quy trình mua sắm của Luật Đấu Thầu). Các doanh nghiệp có thể tạo hồ sơ năng lực trực tuyến, gian hàng trực tuyến và đấu thầu trực tuyến trên DauThau.Net.
Tìm hiểu thêm về "Mạng đấu thầu tư nhân - DauThau.Net" tại bài viết: Giới thiệu DauThau.Net - Mạng đấu thầu dành cho tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

3. Phần mềm săn tài sản đấu giá - DauGia.Net: DauGia.Net sẽ giúp nhà đầu tư săn được các tài sản đấu giá hấp dẫn ở mọi lĩnh vực phù hợp yêu cầu và năng lực của người dùng. Phần mềm hoạt động 24/24 sàng lọc, tìm kiếm và chủ động gửi thông tin tài sản đấu giá được tìm thấy về email cho nhà đầu tư. Đây đều là những tính năng ưu việt chưa từng có trên thị trường.


Hệ sinh thái Đấu Thầu được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam về lĩnh vực đấu thầu, đấu giá, kết nối giao dịch mua sắm công và mua sắm tư nhân.

Ở giai đoạn 1, DauThau.info đã và đang làm thay đổi quá trình đấu thầu mua sắm công của các nhà thầu tại Việt Nam. Thông tin về đấu thầu được minh bạch, công khai và dễ dàng tiếp cận cho tất cả doanh nghiệp. Dữ liệu đấu thầu còn được liên kết, phân tích để đưa ra nhiều thông tin có giá trị cho doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu. Với các nhà thầu nhỏ, có năng lực mà không có quan hệ hoặc mới tiếp cận thị trường đấu thầu, chúng tôi mang lại cơ hội cho họ tham gia thị trường đầy tiềm năng này với chi phí cơ hội nhỏ nhất. Với các nhà thầu lớn, chúng tôi mang lại cơ hội cho các nhà thầu lớn cơ hội tinh gọn bộ máy, bằng cách sử dụng phần mềm để tự động hóa khâu tìm kiếm thông tin, các doanh nghiệp lớn có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng đấu thầu.

Với giai đoạn 2, DauThau.Net được kỳ vọng sẽ trở thành Mạng đấu thầu dành cho tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Đối với DauThau.Net, hoạt động đấu thầu không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ của đấu thầu truyền thống. Bất cứ một hoạt động của một bên nào, cho dù là bên mua hay bên bán, hệ thống sẽ tìm kiếm bên còn lại phù hợp nhất cho bạn để khớp nối giao dịch. Mạng đấu thầu dành cho tư nhân DauThau.Net không chỉ có đấu thầu/ mời thầu/ chào hàng cạnh tranh, chúng tôi sẽ hướng tới một sàn B2B thế hệ mới giúp kết nối thông minh giữa bên mua và bên bán, nhờ các thuật toán thông minh của mình hệ thống sẽ giúp tăng hiệu quả mua sắm cho các bên mua, giúp bên bán dễ dàng và nhanh chóng hiện diện ra trước các bên mua mà họ mong muốn.

DauThau.Net đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả về kinh tế và an toàn. Dữ liệu trên mạng đấu thầu dành cho tư nhân DauThau.Net sẽ là dữ liệu mở & dữ liệu công khai, sử dụng những chuẩn mở. Chúng tôi cam kết Mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ là một hệ thống mà cả công nghệ và dữ liệu sẽ tuân theo xu thế mà thế giới đang triển khai. Việc này sẽ giúp cho hệ thống dễ dàng tích hợp, kết nối và mở rộng trong tương lai, cũng như đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả về kinh tế và an toàn cao nhất cho các bên tham gia.
 

Banner web DauThau Net 3
DauThau.Net là mạng đấu thầu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam!

Điểm độc đáo nhất của Hệ sinh thái Đấu Thầu

Hệ sinh thái Đấu Thầu là nền tảng hỗ trợ kết nối giao thương doanh nghiệp (B2B) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam theo hình thức đấu thầu/ chào hàng cạnh tranh. Dự án của chúng tôi vượt trội hơn mọi sàn khác đó là Hệ thống đã có tới 40.000 nhà cung ứng đang hoạt động trên sàn, đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho dự án.

Với cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đang sẵn sàng nhận thầu, bên mua tham gia vào sàn có khả năng cao được matching các giao dịch thành công, giảm tỷ lệ rời sàn. 

Đối với nhà thầu, nhà cung ứng, Tham gia Hệ sinh thái Đấu Thầu thì nhà thầu có cơ hội không chỉ ở thị trường mua sắm doanh nghiệp (B2B) mà còn có cơ hội cao gia nhập thị trường mua sắm công (B2G).
 

Tài liệu giới thiệu Hệ sinh thái Đấu Thầu

Sau đây là tài liệu giới thiệu về Hệ sinh thái Đấu Thầu, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo để tìm hiểu rõ hơn về công ty. Tài liệu này sẽ trình bày về các thành tựu và giải thưởng cũng như các lợi ích mà Hệ sinh thái Đấu Thầu đem lại cho doanh nghiệp. Theo dõi tài liệu bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về bộ 3 sản phẩm chủ chốt mà chúng tôi đang cung cấp.

Nội dung tài liệu bao gồm:

  1. Thư ngỏ

  2. Giới thiệu Hệ sinh thái Đấu Thầu

  3. Thành tích và giải thưởng

  4. Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

  5. Các sản phẩm của Hệ sinh thái Đấu Thầu

  6. Thông tin liên hệ

Tài liệu giới thiệu về Hệ sinh thái Đấu Thầu

Link tải tài liệu Hệ sinh thái Đấu Thầu TẠI ĐÂY

Lời chào
Chào Bạn,
Bạn đã có tài khoản trên Hệ sinh thái Đấu Thầu chưa? Nếu chưa thì hãy bấm đăng ký ngay tại đây nhé, việc này chỉ mất 5 phút và hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp của bạn đấy!
Tài khoản này có thể sử dụng đồng thời toàn bộ các sản phẩm trong Hệ sinh thái bao gồm DauThau.Net, DauThau.info DauGia.Net.
Banner phai thi trac nghiem dau thau
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn Hệ sinh thái Đấu Thầu hỗ trợ tính năng gì?

Phone icon
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây